นักพัฒนาเกมยอดนิยมระดับตำนาน

นักพัฒนาเกมยอดนิยมระดับตำนาน

            นักพัฒนาเกมยอดนิยมระดับตำนาน รู้หรือไม่ว่าวิดีโอเกมที่เราชอบเล่นในหลายปีที่ผ่านมานั้น ต้องผ่านอะไรมาบ้าง ซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างจะไม่เป็นผลหรือไม่สำเร็จได้เลย ถ้าไม่มีผู้ริเริ่มโครงการพัฒนาเกม หรือคนที่คุมงานทั้งหมดในการสร้าง เพราะถ้าเกมถูกสร้างออกมาดี เล่นสนุก คนที่เป็นหัวหน้าทีมพัฒนาก็จะได้รับคำชม และเช่นกันถ้าผลงานออกมาแย่คนที่ถูกด่าคนแรกก็คือคน ๆ เดียวกัน ดังนั้น เราเลยขอแนะนำ สุดยอดนักพัฒนาเกมยอดนิยมระดับตำนาน จะมีใครบ้างนั้นมาดูกันเลย

นักพัฒนาเกมยอดนิยมระดับตำนาน

1. Shigeru Miyamoto

นักพัฒนาเกมยอดนิยมระดับตำนาน

            เริ่มต้นกับเกมที่ได้รับความฮอตฮิตตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน อย่ามาริโอ้ ซึ่งเป็นนักพัฒนาเกมระดับตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่ที่เชื่อว่าคนที่เล่นเกมหลายคนน่าจะรู้จักเขาเป็นอย่างดี กับคุณ Shigeru Miyamoto ชายผู้ให้กำเนิดเกมในตำนานมากมายที่เรารู้จักไม่ว่าจะเป็น Mario, The Legend of Zelda, Donkey Kong และอีกหลายเกมของ Nintendo ที่เขาไปมีส่วนร่วมในการออกความเห็น หรือร่วมพัฒนาด้วยอีกมากมาย  โดยจุดเริ่มต้นของคุณ Shigeru มีความฝันที่อยากเป็นนักเขียนการ์ตูน ก่อนที่จะเปลี่ยนความสนใจเมื่อมาเห็นวิดีโอเกม บวกกับแรงผลักดันจากคุณพ่อจึงทำให้เขามาอยู่ในบริษัท Nintendo

2. Hideo Kojima

นักพัฒนาเกมยอดนิยมระดับตำนาน

            ถ้าเรื่องนี้จะไม่พูดถึงคน ๆ นี้ ก็คงจะขาดความสมบูรณ์ไปในทันที เพราะในตอนนี้คงไม่มีใครเป็นกระแส และเป็นที่พูดถึงเท่ากับเขาอีกแล้วกับคุณ Hideo Kojima กับผลงานใหม่ล่าสุดที่กำลังเป็นกระแสให้พูดถึงอยู่ในตอนนี้กับเกม Death Stranding โดยเขานั้นบอกว่าแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาอยากเป็นนักพัฒนาเกมเพราะเกม Super Mario Bros ของคุณ Shigeru Miyamoto กับเกม  The Portopia Serial Murder Case ของคุณ Yuji Horii ที่เป็นแรงผลักดันให้เขาอยากเป็นผู้พัฒนาเกม ซึ่งเกมที่สร้างชื่อให้กับคุณ Kojima คือเกมซีรีส์ Metal Gear ที่ถูกสร้างขึ้นมาได้สนุก แปลก แตกต่างกับเกมในยุคนั้นนั่นเอง

3. Gabe Newell

Gabe Newell

            อีกหนึ่งนักสร้างเกมที่เหล่าเกมเมอร์ชื่นชอบก็คือคุณ Gabe Newell ที่เมื่อพูดถึงเชื่อเชื่อได้เลยว่า เกมเมอร์ชาวไทยคงจะพูดแซวถึงเขา ว่าเป็นจอมหักหลังชาวเกมเมอร์ กับการชอบลดราคาเกมแบบมหาโหด กับอีกฉายาคือชายผู้ที่ไม่รู้จักเลข 3 เพราะเกมที่เขาสร้างและพัฒนานั้นทุกเกมจะไม่เคยมีถึง 3 ภาคเลยไม่ว่าจะเป็นเกมในตำนานอย่าง Half-Life ที่แฟน ๆ ต่างรอคอยภาคที่ 3 ที่ชาตินี้คงไม่ได้เห็นรวมถึงเกม Dota 2, Portal 2 และ Left 4 Dead 2 ซึ่งทุกเกมที่กล่าวมานั้น แม้จะเอามานั่งเล่นตอนนี้ตัวเกมก็ยังคงความสนุก ไม่ตกยุคเลยแม้แต่น้อย

4. Jade Raymond

Jade Raymond

            สำหรับนักพัฒนาเกมคนสุดท้าย ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ เราขอเปลี่ยนบรรยากาศมาที่นักพัฒนาเกม ที่เป็นหญิงสาวสวยกันบ้างกับคุณ Jade Raymond นักพัฒนาเกมสาวสวยที่มีผลงานขึ้นหิ้งของ Ubisoft อย่างซีรีส์ Assassin’s Creed ภาคแรก Assassin’s Creed II และ Assassin’s Creed Bloodlines นอกจากนี้เธอมีผลงานชื่อดังอีกหลายเกมไม่ว่าจะเป็น  Tom Clancy’s Splinter Cell Blacklist ไปจนถึง Watch Dogs เรียกว่าแต่ละเกมนั้น ขึ้นหิ้งได้เลยทีเดียว

            ซึ่งนอกจากเธอจะเป็นนักพัฒนาเกมที่เก่งแล้ว เธอยังมีตำแหน่งในด้านอื่น ๆ อีกด้วย โดยเธอยังได้รับตำแหน่งเป็นคณะกรรมการ ของทาง WIFT-T ที่เป็นองค์กรที่ดูแลและปกป้องสิทธิ์ของพนักงานหญิง ในอุตสาหกรรมความบันเทิง ที่มาพร้อมรางวัลการันตีฝีมืออย่าง Vanguard Award กับ Pioneer Award ล่าสุดคุณ Jade เธอออกจาก EA Motive ในเดือนตุลาคมและเข้าร่วมกับ Google ในฐานะรองประธานกับสตูดิโอของ Stadia ในการพัฒนาเกมลงบนเครื่องเกมตัวใหม่ของ Google คงต้องรอดูกันต่อไปว่าเราจะได้เห็นผลงานอะไรที่น่าสนใจจากเธออีก

           เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ สุดยอดนักพัฒนาเกมยอดนิยมระดับตำนาน ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ กับเรื่องราวต่าง ๆ ที่เราเอามานำเสนอ หวังว่าสาระน่ารู้นี้ จะมีประโยชน์กับผู้อ่านได้บ้างนะคะ เหมือนดั่งคำโบราณที่กล่าวไว้ว่า รู้ไว้ใช่ว่าใส่บ่าแบกหาม นั่นเอง

           ความรวยเป็นสิ่งไม่เข้าใครออกใคร และไม่ว่าใครก็อยากรวยเป็นเศรษฐีกันทั้งนั้น เพราะเชื่อว่าความรวยช่วยนำความสุขมาให้แก่เรา ด้วย ทัศนคติของเศรษฐีอายุน้อย จะเปลี่ยนความคิดให้คุณเป็นอีกคน

           หากพูดถึงเรื่องสุขภาพ แน่นอนว่าไม่ว่าใคร ก็อยากมีสุขภาพดี และแข็งแรงกันทั้งนั้น แต่วิถีการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบัน มีสิ่งยั่วยุต่าง ๆ มากมาย ด้วย สุขภาพดีสร้างได้ที่ตัวเรา จะเป็นแนวทางช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงได้