8 พิกัด ตามรอยหนัง FrienZone ระวัง...สิ้นสุดทางเพื่อน

8 พิกัด ตามรอยหนัง FrienZone ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อน

สำหรับใครที่ยังอินไปกับความสัมพันธ์ระหว่าง “กิ๊ง” และ “ปาล์ม” แล้วอยากออกเดินทางตามรอย “กิ๊ง-ปาล์ม” ไปในสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งทั้งคู่ได้บินข้ามพรหมแดนไปยังต่างประเทศ เริ่มกันที่พม่า มาเล ฮ่องกง แล้วบินวนกลับมาที่ไทย หากใครได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้แล้ว บอกได้เลยว่าต้องอยากออกเดินทางไปเที่ยวตามรอย “กิ๊ง-ปาล์ม” กันอย่างแน่นอน และในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ออนทัวร์บินลัดฟ้าไปยัง 8 พิกัด ตามรอยหนัง จะมีที่ไหนกันบ้าง? ตามไปดูกันเลยค่ะ

8 พิกัด ตามรอยหนัง FrienZone ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อน

1. วัดงาทัตจี Nga Htat Gyi Pagoda

8 พิกัด ตามรอยหนัง FrienZone ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อน

วัดงาทัตจี ตั้งอยู่ที่ Ashay Tawya Monastery เมืองย่างกุ้ง ที่วัดพระพุทธรูปปางมารวิชัยองค์สูงใหญ่เท่าตึก 5 ชั้น บอกเลยว่างดงาม อลังการด้วยหินอ่อน ทรงเครื่องแบบกษัตริย์ที่ทำจากโลหะ ส่วนด้านหลังเป็นไม้สักแกะสลักลวดลายต่าง ๆ จำลองแบบมาจากพระพุทธรูปทรงเครื่องสมัยยะตะนะโบง (สมัยมัณฑเลย์) ส่วนประตูทางเข้าวัดงาทัตจีก็ประดับตกแต่งอย่างหรูหราด้วยหลังคาสีทองทรงปราสาทแบบพม่า 5 ชั้น  และมีรูปปั้นสองสิงห์แบบศิลปะพม่าหรือชินเต (Chinthe) เป็นทวารบาลอยู่ด้านหน้า

2. เจดีย์ชเวดากอง

8 พิกัด ตามรอยหนัง FrienZone ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อน

“เจดีย์ชเวดากอง” เตรียมตัวพบกับความงดงามของเจดีย์สีทองที่กระทบกับแสงอาทิตย์สะท้อนระยิบระยับชวนประทับใจ และสีทองของเจดีย์นั้นเป็นที่มาของชื่อ ‘ชเวดากอง’ นั่นเอง เพราะในภาษาพม่า ชเว แปลว่า ทอง ส่วนดากอง คือชื่อเดิมของย่างกุ้งเมืองหลวงของพม่า สถานที่กราบไหว้บูชาแห่งนี้ถือเป็นแลนด์มาร์คของประเทศพม่า และเป็นมหาเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของพม่าอีกด้วย กลางวันงดงามแล้ว กลางคืนก็สวยไม่แพ้กัน เจดีย์ใหญ่สีทองโดดเด่นท่ามกลางความมืด ถ้าหากใครได้มา ขอแนะนำว่าให้ลองสัมผัสบรรยากาศ ณ ที่แห่งนี้ทั้งสองช่วงเวลาเลย รับรองว่าประทับใจไม่มีวันลืม

สำหรับนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมไปนั่งสวดมนต์ตั้งจิตอธิษฐาน นำดอกไม้ธูปเทียนไปกราบขอพรที่ลานอธิษฐาน แต่วิธีไหว้แบบฉบับคนพม่าจะต้องไหว้และรดน้ำพระกับสัตว์สัญลักษณ์ประจำวันเกิดของตัวเอง

3. InterContinental Hong Kong

8 พิกัด ตามรอยหนัง FrienZone ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อน

InterContinental โรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาวของฮ่องกง บรรยากาศ 10-10-10 กับวิวอ่าววิกตอเรีย ครบครันทั้งทำเลที่อยู่ในย่านช้อปปิ้งจิมซาจุ่ย และเซอร์วิสดี ๆ จากโรงแรม ทั้งสปา ซาวน่า ฟิตเนส  โยคะ ไทเก็ก สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ห้องอาหารชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ที่ให้บริการ 24 ชั่วโมง อย่าง ห้องอาหาร Yan Toh Heen ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารจีนกวางตุ้ง และยังมีห้องอาหารฝรั่งเศส/ ญี่ปุ่น/ เอเชีย ให้ได้เลือกกินอย่างอิ่มหนำสำราญกัน ถึงแม้หนังจะไปถ่ายทำที่ล็อบบี้ แต่บอกเลยว่า ภายในห้องพักตกแต่งอย่างหรูหรา มีหน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานดื่มด่ำกับวิวอ่าววิกตอเรียทั้งวันทั้งคืน

4. Nam Loong Cafe

8 พิกัด ตามรอยหนัง FrienZone ระวัง…สิ้นสุดทางเพื่อน

Nam Loong Cafe คาเฟ่สุดชิคบน Keswick Street ที่คู่เพื่อนซี้ปาล์ม-กิ๊งแอบตามติดพี่เท็ดไปนั่งกินติ่มซำ คาเฟ่นี้เปิดมาตั้งแต่ปี 1960s แรกเริ่มเดิมทีเป็นสตรีทฟู๊ดขายขนมปังปิ้งกับชานม แต่ปัจจุบันได้ผันตัวเป็นร้านฮิป ๆ ตกแต่งด้วยโทนสีเขียวสบายตาตัดกับสีน้ำตาล มีโคมไฟกรงนกขนาดใหญ่ และกระเบื้องโมเสค ผสมผสานบรรยากาศวินเทจยุค 1960s และสไตล์โมเดิร์นเข้าด้วยกันอย่างลงตัว เมนูของร้าน Nam Loong Cafe มีทั้งเซ็ตอาหารเช้า (อเมริกันฮอตด็อก, ออมเล็ตแฮม, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกับหมูสไปซี่ และหอยเป๋าฮื้อ) ออมเลตกับขนมปังและแฮม หรือถ้าแวะมาบ่ายๆ อยากนั่งชิล ๆ จิบชา ที่นี่ก็มีเซ็ต Afternoon Tea เช่นกัน และที่พลาดไม่ได้คือเมนูออริจินอลดั้งเดิมของที่นี่ก็ต้องเป็นขนมปังปิ้งกับชานม อย่าเผลอไปสั่งติ่มซำตามปาล์มกิ๊งเชียวนะ

5. ตึกปิโตรนาส

 ตึกปิโตรนาส

ตึกแฝดปิโตรนาส 88 ชั้น หรือ Kuala Lumpur Convention Center – KLCC เป็นตึกแฝดที่สูงที่สุดในโลก!  สถาปัตยกรรมสูงโดดเด่นนี้ตั้งอยู่ใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ได้รับแรงบันดาลใจจากรูปทรงเรขาคณิตของสถาปัตยกรรมอิสลาม ซึ่งออกแบบโดย ซีซาร์  เปลลิ (César Pelli) สถาปนิกเชื้อสายอาร์เจนตินา-อเมริกัน

แลนด์มาร์คทางสถาปัตยกรรมของมาเลเซียถูกล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะ ภายในอาคารเปโตรนาสทาวเวอร์มีสำนักงานของบริษัทพลังงานและน้ำมัน โดยมีรัฐบาลมาเลเซียเป็นผู้ถือหุ้นหลัก และมีซูเรีย ช็อปปิ้ง คอมเพล็กซ์, ปิโตรนาส ฟิลฮาร์โมนิก ฮอลล์, ศูนย์วิทยาศาสตร์ เปโตรซิน และศูนย์ประชุมกัวลาลัมเปอร์ซึ่งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอีกด้วย ส่วนโถงล็อบบี้ของอาคารปิโตรนาสก็ไม่ธรรมดา เพราะเป็นจุดที่สามารถรับพลังแม่เหล็กจากโคมด้านบนได้ดีที่สุด ซึ่งมีพลังแม่เหล็กจะถ่ายทอดมาสู่ตัวเรา ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ใครบินมาถึงมาเลเซียเหนื่อยๆ ลองแวะมารับพลังงานที่นี่กันดู

6. วัดถ้ำเสือ – กระบี่

วัดถ้ำเสือ - กระบี่

ที่วัดถ้ำเสือ จ.กระบี่ ไม่มีเสือ แต่ที่ชื่อถ้ำเสือเพราะแต่ก่อนก็เคยมีเสืออาศัยอยู่จริง ๆ และในถ้ำก็มีหินที่คล้ายอุ้งเท้าเสือ  ส่วนที่มาของวัดนี้น่าจะมาจากพระธุดงค์ที่มาอาศัยในถ้ำ บรรยากาศภายในวัดสงบ ร่มรื่น มีต้นไม้ใหญ่อายุนับร้อยปีกลางหุบเขาคีรีวงศ์ เมื่อขึ้นบันได 1,237 ขั้นไปจนถึงยอดเขาจะเห็นวิวจังหวัดกระบี่ได้ 360 องศา

7. Railay Viewpoint – จุดชมวิวหาดไร่เลย์

 จุดชมวิวหาดไร่เลย์

สายแอดเวนเจอร์เชิญทางนี้ ขอบอกเลยว่าทางขึ้นจุดชมวิวหาดไร่เลย์ผจญภัยมาก ๆ เพราะต้องปีนเขาที่สูงชันเกือบ 90 องศาขึ้นไป! ทางขึ้นต้องสังเกตดี ๆ จะเห็นป้ายคำเตือนปีนผาด้วยความระมัดระวังอยู่ นั่นแหละทางขึ้นจุดชมวิว แต่พอขึ้นไปถึงแล้วล่ะก็ใจที่เต้นแรงเพราะความตื่นเต้น จะเต้นแรงขึ้นเพราะวิวตรงหน้าแทน เพราะที่จุดชมวิวจะมองเห็นทั้งหาดไร่เลย์ตะวันออก และตะวันตก ต้นไม้เขียวขจีบนเกาะตัดกับสีฟ้าของน้ำทะเล และมองเห็นเรือแล่นผ่านไปมา บรรยากาศพาชิลสโลว์ไลฟ์จนลืมความแอดเวนเจอร์ก่อนหน้านี้ไปซะสนิทเลย

8. หาดพระนาง

หาดพระนาง

หาดพระนาง กับหาดทรายสีขาว น้ำทะเลใส มีภูเขาและหน้าผา หากเดินไปเรื่อย ๆ จนสุดหาดจะเจอถ้ำพระนางที่มีตำนานเกี่ยวกับเทพธิดาที่อยู่ในถ้ำแห่งนี้ ชาวประมงมักจะมาขอพรจากพระนางก่อนออกทะเล หากกลับมาอย่างปลอดภัยและสมปรารถนามักจะแก้บนด้วยปลัดขิก ถ้ำพระนางถือว่าเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจสำหรับพวกเขา

นอกจากถ้ำพระนางแล้ว ที่หาดพระนางยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกันอีกด้วย ทั้ง เล่นวอลเลย์บอล นอนอาบแดด พายเรือคายัค ปืนหน้าผา ดูพระอาทิตย์ตกสวย ๆ รับลมยามเย็น รับรองเลยว่าฟินสุด ๆ  

จบกันไปแล้ว กับ 8 สถานที่ที่ “กิ๊ง” และ “ปาล์ม” ได้ออกเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เริ่มกันตั้งแต่พม่า มาเล ฮ่องกง แล้วบินวนกลับมาที่ไทย บอกได้เลยว่าทริปนี้บินลัดฟ้ากันแบบไม่มีสิ้นสุดทางแน่นอน ถ้าเพื่อน ๆ พร้อมกันแล้วก็รีบจัดกระเป๋า แล้วออกเดินทางตามรอยทั้งคู่กันได้เลยค่ะ รับรองได้เลยว่าแต่สถานที่ทั้งสวย บรรยากาศดี อาหารอร่อย จนไม่อยากเดินทางกลับกันเลยทีเดียว

พบกับบทความ แนะนำแหล่งท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศ และรอบโลก ได้ที่ mehaiteaw หรืออ่านบทความเพิ่มเติมจากเว็บไซต์ของเราได้ ที่นี่